SHOP
สินค้าในตระกร้า 0 รายการ

12

นักรบคนที่ 12 (We are the 12th Warrior)

ชุดแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทยจากวอริกซ์ ถูกออกแบบภายใต้แนวคิดนักรบคนที่ 12 หรือ We are the 12th warrior เพื่อสื่อถึงความสำคัญของเหล่ากองเชียร์ มี 2 สี คือ 1) สีดำ เป็นชุดเหย้า มีชื่อว่า “ไชยานุภาพ” และ  2) สีขาว เป็นชุดเยือน มีชื่อว่า “ปราบไตรจักร” ซึ่งมีแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวประวัติศาสตร์ของช้างศึกไทย ‘เจ้าพระยาไชยานุภาพ’ ซึ่งเป็นช้างทรงของสมเด็จพระนเรศวร และ ‘เจ้าพระยาปราบไตรจักร’ ซึ่งเป็นช้างพระที่นั่งของสมเด็จพระเอกาทศรถ ซึ่งแม้จะตัวเล็กกว่า แต่ก็มีใจสู้ มุ่งมั่น ยืนหยัดรวมพลัง ร่วมรบในสงครามกอบกู้กรุงศรีอยุธยาจนได้ชัยชนะ เช่นเดียวกับแฟนบอลและนักเตะช้างศึกไทยที่จะรวมใจและสู้ไปด้วยกัน และที่สำคัญนับเป็นประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของวงการฟุตบอลไทยที่เสื้อฟุตบอลทีมชาติไทยสีดำจะทรงพลัง หลอมรวมใจคนไทยเป็นหนึ่งเดียว และปลุกพลังใจและเลือดนักสู้ในตัวคนไทยได้อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

 

ชุดแข่งขันทีมชาติไทย

ชุดแข่งขันชุดหลักของทีมชาติไทยชุดแรกจากวอริกซ์ ใช้สีดำเป็นชุดเหย้า และสีขาวเป็นชุดเยือน มีจุดเด่นอยู่ที่คุณภาพมาตรฐานระดับโลก โดยใช้เทคโนโลยีทางการผลิตที่ทันสมัยล่าสุดของโลก ผสมผสานกับเทคนิคการผลิตแบบพิเศษ และการออกแบบดีไซน์ที่สะท้อนความภาคภูมิใจในความเป็นชาติไทย และปลุกพลังนักสู้ในหัวใจคนไทยทุกคน โดยวอริกซ์ต้องการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยต่อยอดและยกระดับวงการฟุตบอลไทยให้ก้าวล้ำและดียิ่งขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการใช้ความรู้ความสามารถซึ่งเป็นจุดแข็งของวอริกซ์โดยเฉพาะในเรื่องเทคโนโลยีการผลิตสินค้าซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดของโลก มาตรฐานเทียบเท่าแบรนด์ชื่อดังระดับโลก เข้ามาช่วยส่งเสริมศักยภาพให้กับนักกีฬาทีมชาติไทย และที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือเราตระหนักถึงความสำคัญของแฟนบอลทุกกลุ่มทั่วประเทศอย่างเท่าเทียมกัน ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร อยู่ที่ไหน ไม่ว่าคุณจะไปเชียร์ที่สนาม หรือเชียร์ผ่านทางหน้าจอทีวี แฟนบอลทุกคนคือกำลังใจที่สำคัญของนักเตะ และทุกคนทุกกลุ่มทั่วประเทศควรมีโอกาสเข้าถึงเสื้อแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทยลิขสิทธิ์แท้ได้โดยทั่วกัน

ดีไซน์โดดเด่นและแฝงไปด้วยพลังนักรบ

เสื้อช้างศึกวอริกซ์ตัวนี้ ถ่ายทอดปรัชญาและหัวใจของความเป็นไทยผ่านการดีไซน์ในแต่ละรายละเอียดอย่างพิถีพิถัน เน้นความดุดันแข็งแกร่งดุจนักรบสมัยก่อนที่ออกรบด้วยเลือดนักสู้ พร้อมกับสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจติดตัวที่สร้างพลังใจและความหึกเหิม นำมาถ่ายทอดลงในเสื้อช้างศึกวอริกซ์ ได้แก่

  • ผ้าประเจียดผูกแขน ลักษณะเป็นผ้าพันกันเป็นเกลียวแน่น ใช้ผูกมัดแขนข้างใดข้างหนึ่งหรือทั้งสองข้าง สื่อแทนความสามัคคีของเหล่านักรบ ถูกนำมาออกแบบเป็นลายสานเกลียวเชือกวางบนแขนเสื้อ เพื่อสื่อความหมายเป็นหนึ่งเดียวกันทั้งนักเตะและกองเชียร์ที่พร้อมจะสู้ไปด้วยกัน
  • แถบชายผ้าถุงแม่ เป็นสิ่งติดตัวของนักรบในสมัยก่อน ที่ช่วยสร้างขวัญกำลังใจให้นักรบมีแรงที่จะต่อสู้เพื่อป้องกันแผ่นดินเกิดและเป็นสิ่งแทนใจให้นึกถึงแม่ผู้เป็นที่รัก ถูกนำมาออกแบบวางไว้ที่ชายเสื้อ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับนักเตะ ตลอดจนให้ข้อคิดและเป็นแบบอย่างที่ดีในเรื่องความกตัญญู
  • ลวดลายไทย เพื่อแสดงออกซึ่งความภาคภูมิใจในความเป็นไทย โดยเสื้อวอริกซ์เพิ่มความพิเศษด้วยลายถักทอแนวไทยประยุกต์ มีประกายโดดเด่นสะดุดตา เน้นน้ำหนักลวดลายไทยประยุกต์ให้เฉียงไปทางด้านขวาและเน้นให้เห็นชัดเฉพาะบริเวณที่อกด้านขวาทำให้เกิดมิติดูเหมือนแสงสะท้อนที่สวยงาม